26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Tư 15, 2021
Home Người nổi tiếng Sở hữu 125 tỷ USD, Bill Gates cất tiền ở đâu?

Sở hữu 125 tỷ USD, Bill Gates cất tiền ở đâu?

Bạn sẽ làm gì với số tiền của mình khi là người giàu thứ hai trên thế giới?

Thời điểm hiện tại, Bill Gates đang sở hữu khối tài sản trị giá 125 tỷ USD. Ông kiếm được phần lớn tài sản với tư cách là CEO và Chủ tịch của tập đoàn Microsoft. Năm 2014, ông từ chức Chủ tịch nhưng vẫn nắm giữ 1,34% cổ phần của công ty do mình đồng sáng lập.

Không ít người thắc mắc rằng giàu có như vậy, vị tỷ phú “cất” tiền ở đâu? Câu trả lời là ông “cất” ở các khoản đầu tư và hoạt động khác. Dưới đây là một vài trong số đó:

Đầu tư vào các công ty

Phần lớn tài sản của Gates được nắm giữ bởi Cascade Investment LLC, một tổ chức do ông kiểm soát để quản lý các khoản đầu tư của mình. Tuy không phải công ty đại chúng nhưng một số hoạt động đầu tư của Cascade vẫn phải tiết lộ cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Được biết, danh mục đầu tư của Cascade rất đa dạng.

Cascade là một công ty kín tiếng.

Thời điểm hiện tại, Bill Gates đang sở hữu khối tài sản trị giá 125 tỷ USD. Ông kiếm được phần lớn tài sản với tư cách là CEO và Chủ tịch của tập đoàn Microsoft. Năm 2014, ông từ chức Chủ tịch nhưng vẫn nắm giữ 1,34% cổ phần của công ty do mình đồng sáng lập.

Không ít người thắc mắc rằng giàu có như vậy, vị tỷ phú “cất” tiền ở đâu? Câu trả lời là ông “cất” ở các khoản đầu tư và hoạt động khác. Dưới đây là một vài trong số đó:

Cascade là một công ty kín tiếng.

Một số khoản đầu tư của công ty này:

– Arcos Dorados Holdings: Cổ phiếu nắm giữ: 8,5 triệu. Giá trị: 26,2 triệu USD

– AutoNation: Cổ phiếu nắm giữ: 18,4 triệu. Giá trị: 436,8 triệu USD

– Berkshire Hathaway: Cổ phiếu nắm giữ 6 triệu. Giá trị: 1,07 tỷ USD

– Canadian National Railway: Cổ phiếu nắm giữ: 101 triệu. Giá trị: 7,6 tỷ USD.

– Coca-Cola: Cổ phiếu nắm giữ: 25 triệu. Giá trị: 977 triệu USD

– Deere & Co: Cổ phiếu nắm giữ: 31,5 triệu. Giá trị: 4,2 tỷ USD

– Ecolab: Cổ phiếu nắm giữ: 30 triệu. Giá trị: 4,5 tỷ USD

– Otter Tail: Cổ phiếu nắm giữ: 3,4 triệu. Giá trị: 142 triệu USD

– Republic Services: Cổ phiếu nắm giữ: 108 triệu. Giá trị: 7,8 tỷ USD

– Waste Management: Cổ phiếu nắm giữ: 14 triệu. Giá trị: 1,3 tỷ USD

Legg Mason fund: Cổ phiếu nắm giữ: 13 triệu. Giá trị: 131 triệu USD.

Ngoài ra, Gates còn là Chủ tịch của TerraPower, một công ty thiết kế lò phản ứng hạt nhân. Thông qua văn phòng tư nhân Gates Venture của mình, ông còn tài trợ cho nhiều sáng kiến về năng lượng sạch, giáo dục, y tế và xóa đói giảm nghèo trên toàn thế giới.

Bất động sản

Ngoài đầu tư vào các công ty, Gates còn mua tài sản thực, bao gồm một khu bất động sản rộng lớn và một hòn đảo riêng.

Ngôi nhà ở Seattle của Gates, Xanadu 2.0, là một khu nhà ven biển rộng lớn ở gần hồ Washington. Khu nhà có công nghệ và tiện ích hàng đầu này có 6 bếp, 24 phòng tắm và 6 lò sưởi. Gần như mọi tiện nghi đều được điều khiển từ xa. Ước tính Xanadu 2.0 trị giá khoảng 131,1 triệu USD.

Khu nhà của tỷ phú Bill Gates.

Năm 2013, Gates bắt đầu mua bất động sản ở Florida. Ông đã mua một căn biệt thự 4 phòng ngủ và trang trại nuôi ngựa với giá 8,7 triệu USD. Năm 2016, ông mua lại các lô đất liền kề, nâng giá trị của toàn bộ khu này lên 35,87 triệu USD. Năm 2019, ông chi 21 triệu USD cho một trang trại ngựa.

Bên cạnh đó, ông được cho là người sở hữu Grand Bogue Caye, hòn đảo lớn nhất quốc gia Trung Mỹ, Belize. Đây là nơi có nhiều bãi biển hoang sơ và sinh vật biển phong phú. Có thông tin cho rằng Gates mua Grand Bogue Caye với giá 25 triệu USD.

Máy bay và ô tô

Tính đến năm 2018, Gates sở hữu hai máy bay phản lực Bombardier BD 700 Global Express với giá có thể lên tới 45 triệu USD/chiếc. Ngoài ra, ông còn là tín đồ lâu năm của Porsche. Ông sở hữu khá nhiều siêu xe Porsche. Tuy nhiên, vị tỷ phú cho biết khi lái xe trong khu sinh sống, ông chỉ dùng chiếc Mercedes bình thường.

Sưu tầm đồ quý giá

Năm 1994, Gates mua một bản thảo viết tay nổi tiếng của Leonardo Da Vinci với giá 30,8 triệu USD. Bên cạnh đó, ông còn mua tác phẩm “Distant Thunder” giá 7 triệu USD năm 1996, “The Nursery” giá 10 triệu USD năm 1997, “Room of Flowers” giá 20 triệu USD năm 1998, “Lost on The Grand Banks” giá 36 triệu USD năm 1998 và “Polo Crowd” giá 28 triệu USD năm 1999.

Làm từ thiện

Từ khi thành lập năm 1994, quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates đã cho đi hàng chục tỷ USD vì các mục đích tốt đẹp trên thế giới. Không những vậy, Gates còn khuyến khích các tỷ phú khác cho đi phần lớn tài sản để làm từ thiện thông qua cam kết Giving Pledge do ông và Warren Buffett khởi xướng.

Vợ chồng Bill & Melinda Gates.

Theo Báo Tổ Quốc.

Tin nổi bật

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn...

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân...

BMW ra mắt phiên bản đặc biệt X2 Edition M Mesh

BMW X2 Edition M Mesh sử dụng màu ngoại thất độc đáo. Có lẽ X2 là một trong những mẫu xe sở hữu thiết kế...

Lexus ra mắt phiên bản UX Black Line 2021, chỉ sản xuất 1.000 chiếc

Phiên bản đặc biệt Lexus UX Black Line 2021 tạo điểm khác biệt với thiết kế nội/ngoại thất được nâng cấp. Được phát triển từ...

Polestar Precept sẵn sàng cạnh tranh với Tesla Model S

Mẫu sedan 4 cửa của Polestar sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Tesla Model S và Porsche Taycan. Ra mắt trực tuyến vào...